INOX 304 VẬT LIỆU HOÀN HẢO CHO BỒN CHỨA NƯỚC

Một trong những ứng dụng phổ biến của inox 304 trong cuộc sống là dùng làm bồn nước inox. Inox 304 vật liệu hoàn hảo cho bồn chứa nước.

ĐÔI NÉT SỰ RA ĐỜI CỦA INOX

So với nhiều kim loại, thép không gỉ đại diện cho một loại vật liệu khá mới mẻ. Trong khi lịch sử ngành chế tạo thép kéo dài gần 3500 năm thì thép không gỉ chỉ mới xuất hiện khoảng một thế kỉ gần đây. Tuy có lịch sử ngắn ngủi, nhưng thép không gỉ đóng vai trò quan trọng trong xã hội kể từ khi nó ra đời từ trước chiến tranh Thế Giới thứ nhất. Thực tế, thép không gỉ có tầm ảnh hưởng đáng kể trong cuộc chiến vì chúng được sử dụng để chế tạo thuốc súng nhân tạo.

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Harry Brearley (Anh) và Benno Strauß và Eduard Maurer từ phòng thí nghiệm Krupp (Đức) là người phát minh ra thép không gỉ một cách độc lập. Hai bằng phát minh của Krupp được công bố vào năm 1912, trong khi bằng phát minh của Brearly được công bố vào 1916. Việc khám phá ra thép không gỉ có thể xem như là một ví dụ hoàn hảo cho sử ngẫu nhiên.

Ít nhất là trong trường hợp của Brearly, khi ông tìm ra rằng hợp kim thép sẽ cải thiện độ bền cho nòng súng. Trong các thí nghiệm của mình, ông nhận ra rằng một số hợp kim mà ông đang thử nghiệm chống lại sự ăn mòn, vì vậy ông tập trung vào điều mình nghiên cứu và sớm nhận ra thép không gỉ là vật liệu lý tưởng cho các sản phẩm về dao, kéo. Sau đó, ông thuyết phục giám đốc sản xuất của Sheffield cutler R.F. Mosley & Co. Ngay lập tức, chúng trở nên thành công và nhu cầu tăng lên nhanh chóng.

Một trong những ứng dụng thép không gỉ của Krupp là trong các nhà máy hóa chất của BASF ở Ludvigshafen, Đức, trở thành sự khởi đầu của một ngành công nghiệp đã cách mạng hóa nền văn minh của chúng ta. Một sự trùng hợp khác, thép không gỉ Austenit được tìm thấy là phù hợp cho các van trong các giai đoạn ăn mòn nhất của quy trình ure.

Do đó, ngành công nghiệp urê với tầm quan trọng trong nông nghiệp, đóng góp vào việc nuôi dưỡng dân số Thế giới. Hơn nữa, đây là lợi ích cho ngành công nghiệp thép trên toàn thế giới vì giúp mở đường cho ngành thép không gỉ.

INOX 304 VẬT LIỆU HOÀN HẢO CHO BỒN CHỨA NƯỚC

Nhờ sử dụng inox 304 là vật liệu an toàn với sức khỏe, không bị gỉ sét nên bồn inox ngày càng được tin dùng. Có thể nói, bồn inox đã và đang thay thế những loại bồn chứa nước như thùng phi sắt, thùng nhựa, thùng nhôm, lu, vại bằng sành, bể nước xi măng…

Nếu như thùng phi sắt sau khi sử dụng một thời gian dễ gỉ sét, thùng nhựa bị hôi hoặc nhựa không an toàn, nhựa Trung Quốc kém chất lượng, thùng nhôm dễ biến dạng do vật liệu khá mềm, lu vại dễ đóng cặn, khi bể dễ gây nguy hiểm, bể xi mang không di chuyển được… thì bồn inox dường như vượt qua những nhược điểm đó, trở thành loại vật dụng tối ưu trong tất cả các loại bồn.

CÔNG DỤNG BẤT NGỜ?

Bồn inox đa phần được sử dụng để chứa nước sinh hoạt, có thể lắp đặt trên cao hoặc để dưới thấp. Ngoài phục vụ cho mục đích sinh hoạt thường ngày, nước đựng trong bồn được làm bằng vật liệu inox 304 có thể an toàn để uống, nấu ăn.

Inox 304 vật liệu hoàn hảo cho bồn chứa nước

Ngoài ra, bồn inox 304 có thể được dùng để đựng các dung dịch khác, hóa chất… phục vụ cho công nghiệp.

Khi đặt bồn ở trên cao,dù tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời với cường độ cao và liên tục trong thời gian dài, bồn inox vẫn bền, không biến dạng cũng như không biến chất, không sinh ra những tạp chất lạ, không tạo ra những phản ứng hóa học khi kết hợp với thành phần của nước khác nhau (nước giếng, nước máy, nước cất…)

Vì vậy, chúng an toàn tuyệt đối và nhờ vậy ứng dụng của chúng ngày càng được nhân rộng ra khắp mọi nhà, mọi miền đất nước và Thế giới. Ngay cả những vùng sâu vùng xa – những nơi có tỉ lệ ăn sạch uống sạch kém, khả năng mắc bệnh về ăn uống cao, trình độ dân trí thấp nhưng ngày càng được khuyến khích dùng bồn inox chứa nước nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.