THÉP KHÔNG GỈ LOẠI VẬT LIỆU TRONG MƠ

Có nhiều lý do chứng minh rằng inox thép không gỉ loại vật liệu trong mơ, đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Người tiêu dùng ngày nay mong muốn có một vật liệu mà cung cấp được các đặc điểm đa chứng năng, đảm bảo mức độ an toàn thực phẩm và yêu cầu vệ sinh ngày càng cao từ những căn bếp gia đình đến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

THÉP KHÔNG GỈ LÀ GÌ ?

Thép không gỉ là hợp kim sắt chứa tối thiểu 10.5% Crom. Ngoài ra, các thành phần hợp kim khác như Niken, Molybden, Titan, Đồng cũng được thêm vào tùy tỉ lệ để tăng độ bền, khả năng chống ô xy hóa, khả năng chống mài mòn, tính dẻo và tính tạo  hình.

Inox có rất nhiều loại với tỉ lệ thành phần hóa học khác nhau đáp ứng từng loại sản phẩm khác nhau. Quy trình sản xuất kim loại thép không gỉ cũng phức tạp không kém, tuy nhiên có thể sơ lược bởi những bước cơ bản sau: chuẩn bị nguyên vật liệunấu chảy – đúc, cán, ủ – tẩy gỉ.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA INOX THÉP KHÔNG GỈ

1. INOX LUÔN ĐẢM BẢO VỆ SINH.

Độ cứng, bề mặt kim loại làm cho inox thép không gỉ hạn chế tối đa vi khuẩn bám vào và tồn tại trên bề mặt sản phẩm.

2. INOX HOÀN TOÀN TRUNG TÍNH KHI BẢO QUẢN THỰC PHẨM.

Các kim loại khi dùng để bảo quản thực phẩm thường bị tác động bởi các chất axit từ trái cây và rau quả. Inox hoàn toàn trung tính, đảm bảo hương vị và màu sắc tươi mới không thay đổi thực phẩm.

3. INOX DỄ DÀNG ĐƯỢC LÀM SẠCH

Các loại chất liệu khác như nhựa, sắt, thép thường tốn rất nhiều thời gian, công sức của chúng ta để làm sạch và giữ gìn chúng. Tuy nhiên, chỉ với một chút ít công sức, inox có thể được giữ trong tình trạng như mới trong nhiều thập kỷ.

4. INOX CÓ ĐỘ BỀN CƠ HỌC CAO.

Chậu rửa nhà bếp và đồ dùng nấu ăn bằng inox có khả năng chống sốc và chống mài mòn cao.

5. INOX CÓ BỀ MẶT TỰ TÁI TẠO.

Khả năng chống ăn mòn cao của inox là do “lớp thụ động” tạo nên trên bề mặt của nó. Lớp này, đặc trưng bởi một cơ chế tự sửa chữa, chính là bí quyết tạo nên độ bền vượt trội của inox.

6. INOX THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG.

Các vật liệu sử dụng trong gia đình phản ánh thái độ của người sử dụng; và việc nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường đã dẫn đến việc inox ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trên thực tế, inox chủ yếu được sản xuất từ phế liệu. Trung bình tỷ lệ tái chế trong mỗi sản phẩm inox là khoảng 70%. Sau một vòng đời dài phục vụ cuộc sống con người, inox với nhiều thành phần hữu ích; lại được phân loại, tái chế để tiếp tục phục vụ cuộc sống con người.

7. INOX ĐẸP

So với hầu hết các vật liệu kim loại khác, inox sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao. Inox thép không gỉ là một chất liệu yêu thích của những nhà thiết kế sản phẩm hàng đầu.

Trong căn bếp của mỗi gia đình, inox đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều; từ những vật dụng nhỏ như muỗng, nĩa,… đến những thiết bị gia dụng như máy giặt, lò vi sóng, máy rửa bát,…. Tuy vậy, với những ưu điểm vượt trội của mình, inox sẽ là loại vật liệu của tương lai; nâng cao giá trị sống cho mỗi gia đình và cho toàn xã hội.