ƯU ĐIỂM CỦA INOX 304

3 loại inox phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của inox 304.

3 LOẠI INOX PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

     – Inox 304 (18/8: trong thành phần chứa 18% Crom và 8% niken)
     – Inox 201 (16/4.5 : trong thành phần chứa 16% Crom và 4.5% niken)
     – Inox 430 (18/0 : trong thành phần chứa 18% Crom và 0% niken).

ƯU ĐIỂM CỦA INOX 304

      Inox 304 là loại Inox phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới, Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu.
      Bởi nhờ có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên Inox 304 có thể được tìm thấy ở mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của bạn như: Xoong, chảo, nồi, thìa, nĩa, bàn, ghế, đồ trang trí…Có thể nói Inox 304 được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực.
Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.
     Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh.
     Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.
     Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn..
      Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này.
      Sản phẩm bằng chất liệu inox 304 quả thực rất tuyệt hảo, tinh xảo, lại an toàn cho sức khỏe vì thế được ứng dụng rất nhiều trong vật dụng nhà bếp.
      Thông thường một vòi nước nhà bếp được sử dụng hơn 25 lần một ngày. Do đó cần chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để đảm bảo độ bền, tránh mau hư hỏng, rò rỉ nước….
     Chính vì những ưu điểm như vậy nên do giá thành của Inox 304 khá cao và phần nhiều chạy theo lợi nhuận nên rất nhiều sản phẩm  hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường với chất liệu làm bằng inox 201 và inox 430

 ỨNG DỤNG CỦA INOX 304

Ứng dụng của thép không gỉ Ferritic là gì?

Có khả năng chống ăn mòn cực tốt: Inox SUS 304 đã cho thấy khả chống ăn mòn khi tiếp xúc với rất nhiều hóa chất khác nhau, có khả năng chống gỉ trong hầu hết các ngành kiến trúc, cơ khí, các ngành hàng thực phẩm.

Khả năng chịu nhiệt rất tốt:Trong inox 304 thì hầu như không có từ tính. Tuy nhiên khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại sản sinh rất mạnh( đi ngược lại với quá trình tôi luyện )

Tôi chính là phương pháp để sản xuất ra inox 304 người ta sẽ để nhiệt độ lên đến 1010 độ C đến 1120 độ C sau đó sẽ làm lạnh bằng cách nhúng vào nước lạnh.

Khả năng gia công : Chính vì có khả năng tạo hình tốt nên có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt

Ví dụ một số sản phẩm làm từ inox như: chậu, chảo , nồi…

Ngoài ra Inox SUS 304 còn có khả năng hàn tuyệt vời, loại này phù hợp với tất cả các kĩ thuật hàn trừ hàn gió đá. Tuy nhiên khả năng cắt gọt của inox SUS 304 kém hơn so với các loại thép carbon, vậy nên  khi gia công trên các loại máy thì yêu cầu phải quay với tốc độ thấp, vật cắt phải cứng, bén và phải dùng nước làm mát.

Bề mặt là một đặc điểm kỹ thuật hết sức quan trọng đối với inox SUS 304 ảnh hưởng trực tiếp đến các ứng dụng của sản phẩm. Hoàn thiện bề mặt cũng giúp thép không gỉ dễ dàng làm sạch và ứng dụng vệ sinh hơn.

Bề mặt nhẵn thu được từ cách đánh bóng cũng giúp sản phẩm chống ăn mòn tốt hơn. Mặt khác, Inox 304 sau khi đã hoành thành thường được yêu cầu các ứng dụng bôi trơn để tạo thuận tiện cho các bước sản xuất thêm hoàn thiện bề mặt nhẵn của inox SUS 304 chính là kết quả của một quá trình sử dụng các hình thức khác nhau. Có nhiều phương để thực hiện quá trình này.