ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THÉP KHÔNG GỈ TRONG KIẾN TRÚC

Những ưu điểm khi sử dụng thép không gỉ trong kiến trúc là gì? Thép không gỉ lần đầu tiên trở nên phổ biến vào khoảng đầu những năm 1900. Từ đó, việc sử dụng thép không gỉ đã tăng vọt. Bạn có thể tìm thấy nó trong hầu hết mọi ứng dụng công nghiệp và thương mại.

Nhìn xung quanh bất kỳ thành phố hiện đại nào ngày nay, bạn sẽ thấy sự hiện diện của thép không gỉ ở khắp mọi nơi, có thể là cầu, tòa nhà văn phòng, tòa nhà chọc trời, bảo tàng và thậm chí cả nhà ở, đồ dùng gia dụng trong gia đình…

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THÉP KHÔNG GỈ TRONG KIẾN TRÚC

ĐỘ BỀN 

Thép không gỉ được làm từ một trong những vật liệu bền nhất mà nhân loại từng rèn ra. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với thép thông thường là việc sản xuất và tái chế có tính kinh tế hợp lý. Việc phát hiện ra việc thêm một tỷ lệ crom nhất định vào thép đã thêm một cấp độ hoàn toàn mới cho thép không gỉ như chúng ta biết như chống ăn mòn, gỉ sét, chịu nhiệt… Điều này đã thay đổi những hạn chế của kim loại.

Chúng ta từng nghĩ rằng kim loại bị oxy hóa với tốc độ tương đối giống nhau, nhưng thép không gỉ cung cấp khả năng chống gỉ và oxy hóa đặc biệt. Đặc tính này vượt xa hầu hết các kim loại được sử dụng trong xây dựng, ngoại trừ một số vật liệu. Chúng bao gồm các kim loại như vàng, bạc và nhôm. Điều đó nói rằng, những kim loại này có độ bền kém, có nghĩa là chúng không lý tưởng cho mục đích kiến ​​trúc.

Vì vậy, thép không gỉ sở hữu cả khả năng chống gỉ và tăng cường độ bền. Việc chọn sử dụng thép không gỉ cho các ứng dụng như tay vịn, khung, bảng điều khiển, trụ, v.v… đảm bảo rằng những công trình lắp đặt đó sẽ vẫn trông như mới và chắc chắn hơn bao giờ hết trong một khoảng thời gian đáng kinh ngạc.

VỀ MẶT THẨM MỸ

Đối với một kiến ​​trúc sư, việc thêm phối cảnh và mang đến một cái gì đó mới mẻ và đảm bảo độ thẩm mỹ cao là điều cần được xem xét liên tục. Các thiết kế được lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng chúng ngang bằng với những gì mới, theo xu hướng và đôi khi thậm chí mang tính đột phá.

Với công nghệ ngày nay và vô số các kỹ thuật chế tạo, hợp kim kim loại bền, chống gỉ, sáng bóng này có thể được biến thành bất kỳ hình dạng và hình thức nào có thể tưởng tượng được, để lại không gian tuyệt vời cho sự tự do sáng tạo. Nó thậm chí còn trở thành phương tiện cho các tác phẩm điêu khắc với những đường xoắn và đường cong phức tạp và tinh xảo.

DỄ BẢO TRÌ

Thiết kế, chế tạo và lắp đặt không phải là những điều duy nhất cần xem xét khi lựa chọn vật liệu cho một dự án xây dựng. Các chi phí vận hành như chi phí bảo trì phải được tính đến khi lựa chọn các bộ phận phù hợp.

Đặc biệt, chi phí phụ thuộc vào vật liệu cần thiết để làm sạch các bộ phận đó. Nó có thể được làm sạch bằng các hóa chất đơn giản, phổ biến và rẻ tiền và các phương tiện phổ biến, nó sẽ dễ bảo trì hơn. Thép không gỉ là vật liệu bền và có khả năng chống hư hỏng, thì sẽ không cần phải thay thế nó nhiều. Do đó, bạn sẽ ít tốn thời gian và chi phí bảo trì nó hơn các loại thép thông thường.

Thép không gỉ có giá trị vì lý do này. Việc bảo trì cực kỳ dễ dàng và bạn không cần các công cụ, vật liệu hoặc thiết bị chuyên dụng để thực hiện việc này. Bạn có thể lắp đặt tấm ốp bằng thép không gỉ và không cần phải lau chùi trong nhiều năm, và nó vẫn thể hiện sự sáng bóng và quyến rũ đặc trưng của nó!

TIẾT KIỆM

Do khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ giúp nó bền lâu hơn và dễ lau chùi, thép không gỉ là một trong những hợp kim kim loại tiết kiệm nhất mà bạn có thể làm việc cùng. Điều này cho phép các dự án kiến ​​trúc tiết kiệm tiền mà không phải hy sinh chức năng hoặc tính thẩm mỹ.

Đây cũng là một vật liệu sẵn có, vì vậy không khó để tìm nguồn cung cấp thép không gỉ hoặc chế tạo – ngay cả khi bạn đang xử lý các đơn đặt hàng gấp. Những cân nhắc này giúp cải thiện điểm mấu chốt của dự án kiến ​​trúc, đây là điều thường quan trọng trong việc đưa ra các quyết định vật liệu chính.

ĐỊA CHỈ MUA INOX THÉP KHÔNG GỈ Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT

Một cách đơn giản để bạn biết được nhà cung cấp thép inox có tốt không đó là, nghe giới thiệu từ người quen, hỏi những người đã sử dụng sản phẩm về chất lượng cũng như dịch vụ có tốt hay không của một nhà cung cấp nào đó. Nếu nhưu tốt thì bạn nên tham khảo và đặt vấn đề với nhà cung cấp đó

Để đánh giá một địa chỉ phân phối hàng có uy tín không, bạn nên xem đến thời gian hoạt động, cũng như tìm hiểu xem có xưởng sản xuất hay không? Sản phẩm có được bảo đảm không.

Sản phẩm đi kèm có đầy đủ chứng từ về chất lượng cũng như nguồn hàng nhập từ đâu đi kèm hay không

Inox Gia Kiệt chúng tôi hiện nay đang là cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng các dòng sản phẩm inox thép không gỉ.

Inox Gia Kiệt với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dòng thép không gỉ tự tin đáp ứng được mọi tiêu chí để có thể mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đì kèm với đó là giá cả cạnh tranh nhất thị trường.