CÁC CÁCH NHẬN BIẾT INOX CHẤT LƯỢNG ĐƠN GIẢN

Hiện nay, đứng trước thực tế nhiều sản phẩm sử dụng chất liệu inox giả gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng công trình. Chính vì vậy, các cách nhận biết inox chất lượng đang là phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

TẠI SAO CÁC CÁCH NHẬN BIẾT INOX CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG?

Inox là một trong những loại vật liệu bị làm giả rất nhiều. Vì muốn làm cho giá thành rẻ hơn và có lợi nhuận nhiều hơn, một số đơn vị không chần chừ sản xuất kim loại nhưng lại mạ kém chất lượng bên ngoài, pha tạp chất,… rồi vô tư gắn nhãn mác inox khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn, dễ mất niềm tin, hoang mang khi chọn lựa sản phẩm.

Vì giá thành niken rất cao nên vì muốn giảm giá thành sản phẩm và tăng lợi nhuận lên, nhà sản xuất có thể thay niken bằng kim loại mangan. Chính sự thay đổi này là nguyên nhân làm cho vật liệu không có khả năng chịu được sự ăn mòn. Ngoài ra, các kim loại thường được dùng để làm giả inox là sắt, thép phủ một lớp crom hoặc niken mỏng. Nếu các chất mạ là kim loại nặng và lẫn vào thức ăn sẽ rất nguy hiểm.

Khi bán hàng, nhà cung cấp bán inox cần chứng minh nguồn gốc xuất xứ của vật liệu và người mua hàng cũng cần có những kiến thức nhất định, cách nhận biết inox để phân biệt đâu là inox chất lượng, đâu là inox giả.

CÁC CÁCH NHẬN BIẾT INOX CHẤT LƯỢNG ĐƠN GIẢN NHƯNG DỄ ÁP DỤNG

CĂN CỨ ĐỘ SÁNG BÓNG

Ta có thể dễ dàng phân biệt được inox thật – giả. Inox thật sẽ có độ sáng bóng và mịn màng hơn. Trong khi inox giả chỉ có độ sáng hơi mờ, ít nhẵn mịn. Ngoài ra, theo thời gian sử dụng, inox giả sẽ không giữ được độ sáng như ban đầu mà sẽ bắt đầu phai màu dần. Một số sản phẩm còn bị nổ bề mặt li ti, hoen ố.

DÙNG NAM CHÂM ĐỂ KIỂM TRA INOX THẬT GIẢ

Đây là cách nhận biết inox chất lượng thường được sử dụng nhất. Đưa nam châm gần sản phẩm inox, nếu có lực hút diễn ra và lực kéo nặng nghĩa là đã có từ tính xuất hiện, nghĩa là không phải inox thật. Ngược lại, nếu lực hút rất nhẹ và lực kéo nhẹ thì là inox thật.

Tuy nhiên cần lưu ý, loại thành phần của inox bạn mua là gì. Có inox không có từ tính nhưng có inox lại có từ tính nhẹ. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm inox chất lượng hoặc là không hút từ hoặc có chỉ là hút nhẹ. Vì vậy, trước khi mua hàng cần phải xác định cụ thể loại inox cần mua.

DÙNG AXIT NÓNG 70 ĐỘ HOẶC DUNG DỊCH THỬ CHUYÊN DỤNG

Bề mặt inox giả sẽ biến đổi thành màu đen sì nếu dùng axit 70 độ để kiểm tra vật liệu. Còn inox thật vẫn giữ nguyên màu sắc như ban đầu. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm tinh vi hơn được mạ một lớp inox mỏng 304, việc dùng axit 70 độ dường như không có tác dụng nhưng qua thời gian sử dụng, lớp inox mỏng này sẽ bị bong tróc và kim loại phía trong sẽ bị gỉ.

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM INOX CHẤT LƯỢNG

Với các thiết bị hiện đại từ thương hiệu lâu năm trên thị trường hiện nay, không khó để người mua tìm được cho mình những sản phẩm inox chất lượng. Mang lại công suất phù hợp cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, lau chùi và bảo quản.

Gia Kiệt là công ty cung cấp các sản phẩm inox chất lượng đảm bảo. Do đó đến với dịch vụ của công ty khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm đa dạng từ kiểu dang đến chủng loại. Lựa chọn các sản phẩm inox phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ tư vấn kỹ càng cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng phù hợp nhất.