QUY TRÌNH SẢN XUẤT INOX 304

Inox 304 là một loại thép không gỉ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Quy trình sản xuất inox 304 cũng trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau để có thể hình thành một sản phẩm được cả thế giới tin dùng.

Hiện nay, inox 304 đang chiếm phần lớn thị phần sử dụng thép không gỉ cảu toàn cầu lên tới 50%.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình để có một sản phẩm inox 304 chất lượng nhé

QUY TRÌNH SẢN XUẤT INOX 304

Inox 304 là một dạng thép không gỉ có chứ từ 16-24% Crom và có tối thiểu 8% Niken kết hợp cùng một lượng nhỏ Carbon, Mangan, silicon, nitơ, đồng …tính chất của inox 304 đều phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần các yếu tố. ví dụ như Crom và Niken là 2 chất tạo ra lớp màng bảo vệ trống bị ăn mòn cho inox, mangan và đồng thì có tác dụng làm ổn định pha Austenitic. Nitơ có tác dụng làm tăng độ cứng của thép, …

+ Bước 1: Nóng chảy và đúc

Các nguyên liệu thô được cho vào trong lò điện cùng nhau trong 8-12 giờ để nóng chảy tất cả các hỗn hợp. sau đó thép nóng chảy sẽ được đúc thành các dạng bán thành phẩm như hình hoa, phôi thép hay tấm.

+ Bước 2: Hình thành

Thép bán thành phẩm sẽ được chảy qua các giai đoạn cán nóng, gia nhiệt và qua cuộn lớn. Nở và phôi sẽ được hình thành vào thanh và dây điện, còn tấm được hình thành vào tấm, dải và tấm.

Bước 3: Nhiệt khí

Sau khi inox 304 được tạo ra, sản phẩm sẽ đi qua một bước ủ. Ở đây thép sẽ được gia nhiệt và làm lạnh trong điều kiện kiểm soát để có thể làm giảm bớt sức căng và là mềm kim loại. thép không gỉ sau khi được xử lý nhiệt sẽ cho các đặc tính tốt hơn nhưng yêu cầu cần được kiểm soát rất cao.

Ngay khi những thay đổi nhỏ từ nhiệt độ được đề nghị, thời gian hay tỷ lệ làm mát ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. Nhiệt độ thấp hơn mức độ đề nghị có thể là giảm mức độ dẻo dai trong khi nhiệt độ cao hơn thì có thể làm vật liệu khó khăn hơn.

+ Bước 4: Tẩy cặn

Sau khi được ủ, inox 304 sẽ bị một quy mô hoặc xây dựng lên, quy mô trên sẽ có thể được loại bỏ bằng một số quy trình. Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nitric-HF axit tắm để tẩy cặn thép.
Tấm và dải đi qua quá trình ủ và tẩy cặn sau quá trình cán nóng chuyển qua cán nguội và tiếp tục giảm độ dày. Bước cán nguội cuối cùng sau đó chuẩn bị inox 304 để hoàn thành.

+ Bước 5: Cắt

Giai đoạn cắt được tiến hành để sản phẩm có được hình dạng hoặc kích thước mong muốn. Quá trình cắt gọt cơ khí được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm cắt thẳng sử dụng sao chém, vòng tròn xén lông sử dụng dao tròn theo chiều ngang và dọc.

Cưa sử dụng lưỡi thép tốc độ cao, tẩy trống và tỉa. Inox 304 có thể đươc sử dụng cắt ngọn lửa. trong đó gồm có ngọn lửa đốt sử dụng oxy và khí propane kết hợp cùng với bột sắt.

ỨNG DỤNG CỦA BỀ MẶT THÉP KHÔNG GỈ

Đây là một phương pháp rất sạch sẽ và nhanh chóng. Hay một phương pháp cắt khác được gọi là cắt plasma , trong đó kết hợp cột khí ion hóa với một cung điện thông qua một lỗ nhỏ làm cho việc cắt giảm. Cột khí tạo ra nhiệt độ cực cao để làm tan chảy kim loại.

+ Bước 6: Kết thúc

Bề mặt là một đặc điểm kỹ thuật hết sức quan trọng đối với inox 304 ảnh hưởng trực tiếp đến các ứng dụng của sản phẩm. Hoàn thiện bề mặt cũng giúp thép không gỉ dễ dàng làm sạch và ứng dụng vệ sinh hơn.

Bề mặt nhẵn thu được từ cách đánh bóng cũng giúp sản phẩm chống ăn mòn tốt hơn. Mặt khác, Inox 304 sau khi đã hoành thành thường được yêu cầu các ứng dụng bôi trơn để tạo thuận tiện cho các bước sản xuất thêm hoàn thiện bề mặt nhẵn của inox 304 chính là kết quả của một quá trình sử dụng các hình thức khác nhau. Có nhiều phương để thực hiện quá trình này

Kết thúc quá trình cán nguội và kết hợp với ủ có kiểm soát nhiệt. bằng cách nghiền, mài mòn hay đánh bóng bề mặt. sau đó có thể đánh bóng bằng giấy giáp mịn từ dần dần đến rộng rãi.

Để mài và đánh bóng thì mài và thắt lưng mài thường xuyên được sử dụng, đánh bóng được sử dụng bánh xe vải kết hợp với cắt các chất có chứa các hạt mài mòn rất tốt cho thanh và các hình thức thanh.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP INOX 304 ĐẠT CHUẨN

Công ty Inox Gia Kiệt có đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao, am hiểu về sản phẩm kỹ thuật, chúng tôi có đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu vật tư của các công trình  với những yêu cầu khắt khe về chất lượng của Quý khách hàng.