THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA TẤM INOX 316

Để mua được sản phẩm tấm inox 316 chất lượng đạt chuẩn thì cũng không phải điều dễ dàng bởi hiện nay có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.Sau đây là một vài kinh nghiệm mà Gia Kiệt đúc kết lại để lựa chọn mua sản phẩm inox 316 chất lượng, bạn có thể đọc qua và tìm hiểu.

TÌM HIỂU VỀ TẤM INOX 316

Là tấm thép không gỉ thuộc hợp kim Austenitic hay còn có tên gọi là SUS 316 có chứa hàm lượng Niken từ 10-14%, Mangan 2%, Crom 16-18%, Mo 2-3%….và nhiều thành phần khác liên kết với nhau rất chắc chắn tạo thành tấm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA TẤM INOX 316

Mác thép là inox 316, 316L, 316Ti, 316LN

Tiêu chuẩn là ASTM, JIS, ANSI

Khổ rộng: 1m, 1.2m, 1.219m, 1.5m, 1.524m

Trọng lượng của loại tấm inox 316 lớn hơn so với 304 và 201. Vì D = 7.98kg/dm3

Chiều dài có 1m, 2m, 3m, 4m, 5m, 6m

Bề mặt là: AB, 2B, HL, No1, No4

Xuất sứ từ Đài Loan,  Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Châu Âu…

ĐẶC TÍNH TẤM INOX 316

Khả năng nhiễm từ tính rất thấp so với các loại tấm inox khác.
Điện trở suất là 74microhm-cm (20°C)
Độ dẫn nhiệt là 16.2w/mk (100°C)
Độ co giãn (MPa) là 103 x193 trong căn thẳng

Nhiệt độ mà tấm inox 316 có thể chịu được là từ 900 – 1200°C cao nhất trong inox.

Chống oxy hóa, chống ăn mòn cao nhất trong các loại inox. Vì hàm lượng niken và các nguyên tố chống gỉ khác chiếm tỷ lệ cao trong công thức. Không gỉ trong môi trường hóa chất kể cả axit sulfuric, formic, acetic, hydrochloric, tartaric, axit sulfat và kiềm clorua. Ngoài ra thì nó còn chống cả nước muối có hàm lược clua cao.

Độ bóng sáng rất đẹp ở bề mặt, màu sắc sáng bóng đặc trưng của vật liệu inox. Giúp việc vệ sinh tấm inox nhanh chóng và thuận lợi.

Gia công, uốn dẻo giác mỏng, hay kéo thành sợi dễ dàng. Có thể cắt và hàn theo ý muốn rất tốt

Khả năng chịu lực và khả năng chống va đập tuyệt vời. Vì các nguyên tố hóa học liên kết với nhau thành khối rất chắc chắn.

ƯU ĐIỂM CỦA TẤM 316 INOX

Ngoài những ưu điểm của thép không gỉ thì tấm inox 316 được tối ưu hơn rất nhiều với với inox 304 và 201. Vì trong hợp kim 316 có thêm hoặc giảm những thành phần khác để đạt được hợp chất tốt nhất.

Độ dẻo tốt nhất, chịu nhiệt cao nhất, chống ăn mòn, chống oxy hóa vô địch trong giới inox…

CÔNG DỤNG CỦA TẤM INOX 316

Chiếm 20% trong tổng sản lượng tấm inox và phổ biến được đánh giá là đứng thứ 2 trên thị trường hiện nay trong các dòng inox nói chung.

– Trong ngành công nghiệp nặng: dùng đóng tàu biển, chế tạo các thiết bị máu móc, l làm mỏ neo, ò luyện thép, vỏ các thiết bị trao đổi nhiệt, luyện kim hay sản xuất bồn chứa dầu, …

– Ngành hóa chất: Ngành nhuộm màu, phân bón,  thuốc trừ sâu, thiết bị sản xuất hóa chất…

– Y tế, dược phẩm, phòng thí nghiệm: sản xuất ra ốc vít, khay, hộp đựng thuốc, kéo, hay máy móc thiết bị để sản xuất thuốc trong ngành y dược, dụng cụ trong phòng thí nghiệm.

– Đường ống nước, bàn ghế, tủ,  thiết bị dân dụng,…

– Trang sức: như đồng hồ, nhẫn, dây chuyền, vòng đeo tay.

– Kiến trúc khu vực bờ biển: chống ăn mòn, chống gỉ sét do nước biển có ion clorua cao. Bản lề cửa, hàng rào, vật dụng nội thất.

– Ngành chế thực phẩm đòi hỏi khâu vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Thì inox 316 đáp ứng được mọi tiêu chí trong thực phẩm. Như sản xuất nước giải khát, hải sản, bánh kẹo, đồ ăn uống nói chung…

LƯU Ý KHI MUA TẤM INOX 316 ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

– Các bạn có thể hỏi và tham khảo những người đã sử dụng một nhà cung cấp đó, chất lượng và dịch vụ đó tốt không. Nếu tốt thì sẽ tham khảo và đặt vấn đề với nhà cung cấp đó

– Tìm hiểu công ty bán inox có uy tín, thời gian hoạt động, có xưởng sản xuất hay không? Sản phẩm có được bảo đảm chất lượng không.

– Có đầy đủ chứng từ giấy tờ về chất lượng cũng như nguồn hàng nhập từ đâu.

– Khi đặt hàng phải có mẫu, có hóa đơn. Khi nhận hàng thì phải kiểm tra kỹ về ngoại quan sản phẩm và đánh giá sản phẩm đúng là inox 316 không.

– Biết nhiều cách kiểm tra chất lượng và kết hợp các cách lại với nhau để quyết định đó là inox 316 mới nhận hàng.