ỨNG DỤNG CỦA INOX 201

Thông tin chi tiết sản phẩm inox 201. Ứng dụng của inox 201.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM INOX 201

Inox 201 là loại thép không gỉ rất phổ biến, mặc dù có giá thành rẻ hơn so với một số loại hợp kim khác vì có thành phần niken thấp. Dựa trên cấu trúc tinh thể của chúng mà chia thành một số loại thép khác nhau như thép ferritic, austenitic và martensitic. Có thể kể đến một nhóm thép không gỉ được gọi là thép cứng kết tủa, chúng là sự kết hợp của thép marrtensitic và austenitic.

Thép không gỉ 201 chứa 16%-18% crom, 3.5%-5% niken và một lượng nhỏ mangan, mang lại vẻ ngoài sáng bóng và khả năng chống ăn mòn tốt. Nó cũng cứng hơn và bền hơn thép không gỉ 304, khiến nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi độ dẻo dai và độ bền.

Inox 201 là loại thép có định hình rất tốt, có khả năng chống ăn mòn và khả năng gia công tốt.

  • ​​​​​​Mác thép: SUS201, TP201
  • Bề mặt: BA, 2B, No.1
  • Độ dầy từ: 0.4mm – 8.0mm
  • Khổ rộng: 1000mm, 1220mm, 1524mm
  • Chiều dài: nguyên cuộn, hoặc cắt theo yêu cầu.
  • Chất lượng sản phẩm: Hàng nhập về mới hoàn toàn, chất lượng đạt yêu cầu loại 1.
  • Phương thức thanh toán: TM/CK
  • Xuất xứ/Original: Taiwan/China/India

Đối với loại inox 201 thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1 thì thành phần của nó như sau

+ Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan

Với việc sử dụng Mangan để thay thế cho nguyên tố chính là Niken chính yếu tố đó  góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201.

Thép không gỉ 201 dễ dàng được hàn bằng các kỹ thuật truyền thống như TIG, MIG và hàn điểm. Nó cũng có khả năng tạo hình tuyệt vời, giúp dễ dàng tạo hình và uốn cong để phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Thép không gỉ 201 có khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường ôn hòa nhưng lại không phù hợp với môi trường khắc nghiệt như môi trường biển hay môi trường axit. Nó cũng có thể trở nên dễ bị rỉ sét nếu tiếp xúc với các ion clorua.

ỨNG DỤNG CỦA INOX 201

NGUYÊN NHÂN THÉP KHÔNG GỈ BỊ ĂN MÒN

+ Thiết bị bếp như chảo, nồi => Phù hợp

+ Trang trí nội thất => phù hợp

Inox 201 có bề mặt sáng bóng như gương nên được sử dụng để làm đồ gia dụng như bàn, ghế, tủ, đồ làm bếp, vật liệu xây dựng và nhiều vật dụng khác cần bề mặt sáng bóng…

Thép không gỉ 201 được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô cho hệ thống ống xả, bình xăng, móc treo nhờ đặc tính dẻo dai và chống ăn mòn. Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm cho các thiết bị và dụng cụ vì dễ lau chùi và bảo trì.

Chính vì giá thành rẻ nên hiện nay giá cuộn inox 201 rất cạnh tranh cũng như có rất nhiều nhà phân phối cung cấp sản phẩm thép không gỉ 201 nên việc khách hàng mua trúng những sản phẩm kém chất lượng, không rõ xuất xứ, hàng nhái sẽ không tránh khỏi. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như được tư vấn kĩ hơn về thông số kĩ thuật từ những chuyên gia của chúng tôi.