4 CÁCH PHÂN BIỆT INOX 304 ĐƠN GIẢN

4 cách phân biệt INOX 304 đơn giản và hiệu quả. Ứng dụng của SUS 304 trong sản xuất đồ gia dụng

4 CÁCH PHÂN BIỆT INOX 304 ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Do giá thành của inox 304 cao hơn hẳn so với các loại inox khác, vẫn còn nhiều xưởng sản xuất hoặc nhà phân phối theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” – bảo là inox 304 nhưng lại là inox 201 hoặc inox 430 để gia tăng lợi nhuận do người dùng khó phân biệt bằng mắt thường.

Gia Kiệt sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bí kíp để phân biệt nhanh chóng và đơn giản nhất SUS 304 với các loại inox thông thường.

1. PHÂN BIỆT INOX 304 BẰNG NAM CHÂM

Đối với inox 304 dạng tấm, chưa gia công & sản xuất: Inox 304 không có phản ứng từ – tức là nó không phản ứng gì với nam châm. Ta có thể lợi dụng đặc điểm này khi mua hàng hoặc kiểm hàng thì thủ ngay một thanh inox loại thường và một thanh nam châm.

Đặt nam châm ở giữa inox thường và inox 304 thì nam châm sẽ có xu hướng bị hút về phía của inox thường (inox 201) do các loại inox thường vẫn có khả năng phản ứng từ (nhưng kém).

Đối với inox 304 đã bị uốn cong, gia công, sản xuất: Không nên thử các sản phẩm inox 304 bằng nam châm vì nó không chính xác. Về cơ bản, các tác động vật lý như uốn cong làm giãn bề mặt để sản xuất sẽ làm cấu trúc của inox 304 thay đổi từ dạng không từ tính sang có từ tính. Nhất là đối với các sản phẩm dạng thanh tròn, có nan tròn như kệ chén, kệ bát, đồ dùng nhà bếp… thì khả năng có từ tính vẫn rất cao.

Rất nhiều bên đưa thông tin thiếu & không chính xác về vấn đề inox 304 không có từ tính. Vì về cấu trúc cơ bản thì đúng là inox sus 304 không có từ tính – không hút nam châm nhưng chỉ áp dụng khi còn nguyên khối và chưa qua sản xuất. Còn người bình thường (khách hàng) lại nhận được sản phẩm sau khi đã gia công, uốn cong, hàn, làm nguội.. nên việc kiểm tra bằng nam châm cho sản phẩm và nhận định đó không phải inox 304 là cách làm thiếu chính xác.

2. PHÂN BIỆT INOX 304 BẰNG AXIT ĐẶC (H2SO4 HOẶC HCL)

Phân biệt bằng axit là cách phân biệt chính xác nhất trong các cách kể trên.
Với loại thử này thì cần có một bình axit đặc là H2SO4 hoặc HCL (H2SO4 đặc hơn so với loại axit HCL)

  • Nhỏ một giọt axit lên bề mặt inox 304 thì sẽ không có phản ứng gì cả hoặc chỉ bị chuyển sang màu xám hơn so với thông thường.
  • Còn nếu nhỏ axit lên bề mặt inox thường (201 hoặc 430) thì sẽ có hiện tưởng xủi bọt và chuyển sang màu đỏ gạch ở vùng bị dính axit.

3. PHÂN BIỆT BẰNG TIA LỬA KHI CẮT INOX

Loại này thì thường sử dụng chuyên dụng hơn và để thử công nghiệp chứ ít khách hàng nào mua đồ gia dụng, đồ dùng mà cắt ra để thử.

  • Khi dùng máy cắt inox 304 thì sẽ có ít tia lửa và tia lửa nếu có sẽ có màu vàng nhạt.
  • Các loại inox thường như inox 201 thì khi cắt sẽ có rất nhiều tia lửa cháy và có màu vàng đậm.

4. CHẲNG CẦN PHÂN BIỆT KHI ĐÃ MUA Ở CỬA HÀNG UY TÍN NHƯ GIA KIỆT

Thật sự thì khi mua ở các shop – cửa hàng uy tín thì chúng ta không cần phải phân vân và kiểm thử mệt mỏi.

Khi sản phẩm bằng inox 304 được bán ở cửa hàng uy tín thì nó không thể nào làm bằng inox 201 được vì sự uy tín của họ đáng giá hơn với mức lợi nhuận của sản phẩm đó.

Ở Gia Kiệt cũng cung cấp các vật dụng, đồ dùng thông minh cho nhà bằng inox 304 mà quý khách không cần phải phân vân kiểm thử vất vả vì chúng tôi luôn đảm bảo uy tín trong các sản phẩm cung cấp đến cho khách hàng.

ỨNG DỤNG CỦA SUS 304 TRONG SẢN XUẤT ĐỒ GIA DỤNG

Các ưu điểm tuyệt vời của inox 304 cho phép nó cực kỳ được ưu thích và ưu tiên trong việc sản xuất đồ gia dụng cao cấp, đồ dùng cho nhà bếp và phòng tắm… Gia Kiệt cung cấp các loại đồ dùng inox sus 304 chính gốc và đảm bảo chất lượng.

ĐỒ DÙNG VÀ DỤNG CỤ CHO NHÀ BẾP TỪ INOX 304

Phòng bếp, nhà ăn là bộ phận quan trọng của ngôi nhà, có ý nghĩa to lớn – là nơi diễn ra bữa ăn ấm cúng của gia đình và nơi sinh hoạt chủ yếu của các nhà nội trợ của chúng ta.
Nhưng nhà bếp thường bừa bộn, ẩm mốc và ám mùi.

Do sự ảnh hưởng của các loại gia vị mặn như muối và nước mắm nên đồ dùng phòng bếp cũng hay bị rỉ sét và khong được như mới.

Các đồ dùng, dụng cụ tiện ích cho nhà bếp bằng inox sus 304 là sự lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

THIẾT BỊ PHÒNG TẮM VÀ NHÀ VỆ SINH TỪ INOX 304

Ít ai nhìn nhận được tầm quan trọng của phòng tắm. Nó chính là nơi của riêng mình trong cuộc sống bận rộn và đầy mệt mỏi, là nơi chúng ta có giây phút thư giãn và yên bình, nơi mà có thể thoã mãn niềm đam mê ca hát, nơi dường như chỉ dành riêng cho ta.

Gia Kiệt cung cấp nhiều gia dụng và thiết bị phòng tắm từ inox 304 như các loại kệ đựng đồ phòng tắm inox 304, kệ treo khăn inox 304 hoặc đồ dùng cho nhà vệ sinh inox 304…